วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ลองไปเล่น Samsung Gear VR ที่งาน Thailand Mobile Expo 2015

วันก่อนไปเดินงาน Thailand Mobile Expo 2015 เนื่องจากเห็นโปรโมชั่นลดราคามือถือ Microsoft เยอะมาก เลยกะไปดูเล่นๆ และแน่นอนว่างานนี้ต้องมีค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung มาเปิดแบบอลังการสุดในงาน ทันใดนั้นเอง เหลือบไปมองเห็นเจ้า Samsung Gear VR มาเปิดให้คนทั่วไปมาลองเล่น เจอแบบนี้เข้าไป มีหรือคนอย่างผมจะพลาด

ส่วนตัวแล้ว เคยลองแว่น VR มาแล้ว ทุกรุ่น (Oculus Rift - Develop Kit 2 - Samsung Gear VR และล่าสุด Crescent Bay) โดยเจ้า Samsung Gear VR ครั้งนี้ นำเอาเนื้อหาโปรโมทหนังเรื่อง Avengers: Age of Ultron มาแสดงแบ่งเป็น 2 Parts
Part 1: ส่วนนี้ผมเคยไปลองมาแล้วที่งาน International CES 2015 ซึ่งในตอนนั้น Samsung ใส่เนื้อหาว่าเรากำลังอยู่บน Avengers Tower ใน Avengers: Age of Ultron และให้เราดูรอบๆ หาข้อมูลต่างๆ ในห้องทำงานของ Tony Stark ซึ่งดูแล้วก็สวยดี แต่ก็ยังไม่มีอะไรมาก ถ้าเทียบกับในงาน CES 2015 ที่ Oculus นำเอา Crescent Bay มาให้ลองเล่นซึ่งเนื้อหาข้างในนั้นสุดยอดกว่ามาก

Part 2: Battle for the Avengers Tower 360° เป็นส่วนที่เพิ่มมาพร้อมกับการเข้าฉาย Avengers : Age of Ultron เป็นคลิปสั้นๆ ฉากในงานเลี้ยงที่ Avengers Tower แล้ว Ultron ก็เปิดฉากบู้กับเหล่า Avengers อันนี้ผมว่าเป็นไฮไลท์เลย อารมณ์เหมือนเรากำลังดูหนัง VR ที่สามารถมองไปได้รอบๆ 360 องศา และเพิ่มความตื่นตาตื่นใจด้วยฉาก Bullet Time ทำให้เต็มอิ่มกับความมันส์มากขึ้น ทั้งฉากระเบิด, ฉากกระโดดข้ามระเบียง, ฉากข้ามหลังธอร์แล้วเห็นค้อนลอยไปด้านหน้าผ่านโล่ของกัปตัน รวมทั้งความสวยงามของภาพด้วย 

ในคลิปจะเห็นมันบิดเบี้ยว แต่ถ้าดูใน Gear จะเห็นเป็นภาพปกติที่มองได้รอบๆ ครับ 

โดยรวมนับว่าเจ๋งมากสำหรับเทคโนโลยี VR แนะนำให้ไปดู หรือใครมีเจ้า Samsung Gear VR ก็ไปโหลดมาเล่นได้ใน Oculus Store เลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น: